PHA : People living With HIV and Aids In Thailand. เกมส์ เกมออนไลน์ เล่นกันทุกวัน มันส์ได้ทุกเกมส์
หน้าแรก PHA  |  ห้องคุยสด PHA |  น่ารักดอทคอม  |  บ้านทอมดี้  |  ทอมดี้ น่ารัก |  กระดานข่าว (ของน่ารัก) |  เกี่ยวกับ PHA |  Link ที่น่าสนใจ  

อิทธิรักษ์ Blog
เรื่องราว ของ ผู้ติดเชื้อ HIV ที่ชื่อ หนึ่ง    อโหสิ Blogเรื่องราว ของ ผู้หญิงที่ ชื่อ อโหสิ


เตือนดื่มปัสสาวะระวังมะเร็งไตวาย
สธ. 2 ก.ย.- รองอธิบดีกรมการแพทย์เตือนดื่มน้ำปัสสาวะรักษาโรคระวังร่างกายได้รับของเสียที่ขับออกมาเพิ่มกลับเข้าไปอีก เป็นอันตรายสำหรับผู้ป่วยโรคไต อาจเกิดไตวายได้ น้ำปัสสาวะมีตะกอนก่อโรคนิ่ว สารก่อมะเร็ง ปนเปื้อนเชื้อโรคจากอุจจาระ
นพ.สมยศ ดีรัศมี รองอธิบดีกรมการแพทย์ กล่าวถึงกรณีที่มีการเสนองานวิจัยดื่มน้ำปัสสาวะรักษาโรค ว่า ไม่ขอวิจารณ์เกี่ยวกับการรักษาด้วยแพทย์ทางเลือกในเรื่องนี้ แต่ในด้านการแพทย์แผนปัจจุบันตนไม่แนะนำให้ดื่ม เนื่องจากน้ำปัสสาวะเป็นของเสียที่ขับออกจากร่างกายทั้งกรดยูเรีย เกลือแร่ แคลเซียม และโซเดียมคลอไรด์ โดยสารที่ขับออกมาเป็นส่วนที่เกินความต้องการของร่างกาย จึงขับออกจากร่างกาย หากดื่มกลับเข้าร่างกายซ้ำอีก
ก็ไม่ก่อให้เกิดประโยชน์ใด ๆ แต่จะทำให้ไต ซึ่งทำหน้าที่กลั่นกรองของเสียออกจากร่างกาย ต้องทำงานหนักมากขึ้นกว่าเดิม และอาจเกิดการคั่งของสารเหล่านั้นในร่างกาย ก่อให้เกิดโรคอื่น ๆ ตามมาได้
“หากผู้ดื่มปัสสาวะเป็นโรคไตอยู่แล้ว ยิ่งทำให้ไตเป็นอันตรายเพิ่มมากขึ้น และอาจเกิดภาวะไตวายได้” รองอธิบดีกรมการแพทย์ กล่าว และย้ำว่า แม้ว่าน้ำปัสสาวะโดยปกติจะมีสารยูเรีย เกลือแร่ และแร่ธาตุอยู่มาก แต่ยังมีสารจำพวกกรดยูริก ก่อให้เกิดโรคเกาท์ อีกทั้งในกระเพาะปัสสาวะยังมีตะกอนที่ก่อให้เกิดนิ่ว เช่น แคลเซียมออกซาเลท (Calcium Oxalate) รวมไปถึงสารจำพวกที่ก่อให้เกิดโรคมะเร็ง ซึ่งหากดื่มกลับเข้าไปอีก ก็ยิ่งมีโอกาสเกิดโรคเหล่านี้มากขึ้น นอกจากนี้น้ำปัสสาวะที่ขับออกมายังอาจปนเปื้อนอุจจาระ ทำให้มีเชื้อโรคปนเปื้อนอยู่ อย่างเชื้อบิด อาจติดต่อไปยังผู้อื่นที่นำน้ำปัสสาวะนั้นมาดื่ม การดื่มน้ำปัสสาวะถือว่า เป็นการให้โทษมากกว่าให้คุณต่อร่างกาย
นพ.สมยศ กล่าวต่อว่า ปัสสาวะของแต่ละคนมีการขับสารต่าง ๆ ที่ไม่เท่ากัน จึงไม่สามารถนำมาวัดเพื่อใช้ในทางการรักษาโรคได้ เพราะแม้แต่การให้ยายังต้องวัดปริมาณยาในเลือดเพื่อคุมปริมาณการให้ยาที่เหมาะสมในการรักษาโรค สารต่าง ๆ ที่งานวิจัยอ้างถึงสามารถได้จากการรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ จึงเลือกกินจากอาหารได้ เหตุใดต้องมาดื่มจากน้ำปัสสาวะ.


“สุดารัตน์”สั่งตรวจสอบความปลอดภัยดื่มน้ำปัสสาวะ

กระทรวงสาธารณสุข 2 ก.ย. - นางสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) ให้สัมภาษณ์ภายหลังประชุมมาตรการอาหารปลอดภัยที่กระทรวงสาธารณสุข วันนี้ (2 ก.ย.) ว่า กรณีที่มีการเผยแพร่ผลวิจัยดื่มน้ำปัสสาวะรักษาโรค ในงานมหกรรมสมุนไพรแห่งชาติ ที่อิมแพค เมืองทองธานี ตนเห็นข่าวมีผลการวิจัยว่ารักษาได้หลายโรคนั้น ได้สั่งการให้กรมสนับสนุนบริการสุขภาพไปตรวจสอบในเรื่องนี้ ซึ่งตามหลักวิชาการและสุขลักษณะโดยทั่วไป น้ำปัสสาวะถือเป็นของเสียที่ขับออกจากร่างกาย ไม่มีความสะอาดพอที่จะบริโภค จึงต้องทำความเข้าใจกับประชาชนให้ถูกต้อง อย่างไรก็ตาม การแพทย์แผนไทย หรือการแพทย์ทางเลือกดี ๆ ก็มีมาก ทาง สธ. พร้อมที่จะให้การสนับสนุน แต่การรักษาโรคบางอย่างที่ใส่ความเชื่อ ขาดหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ ต้องเข้าไปควบคุมตรวจสอบ ขอเตือนประชาชนอย่าเพิ่งหลงเชื่อ เพราะปัสสาวะเป็นของเสียของร่างกาย


http://www.msnth.com/msn/news/

By : Hope    Date : 3 Sep 2004 09:04     IP-address : 165.243.0.226   แจ้งลบกระทู้ หมายเลข 1328

speedtest
Speedtest


ความเห็นที่ #1 ( 8535 )

ฉี่รักษาโรคได้จริงหรือ???

ความจริง เรื่องการดื่ม "น้ำฉี่" หรือ "น้ำปัสสาวะ" เพื่อรักษาโรคนั้น เป็นเรื่องที่ได้ยินและได้ฟังกันมานานพอสมควร แต่เหตุที่ต้องนำมาทบทวนและนำเสนออีกครั้งก็เป็นเพราะมีงานวิจัยชิ้นหนึ่งที่เพิ่งนำมาเผยแพร่ในงาน "มหกรรมสมุนไพรแห่งชาติ ครั้งที่ 1" ที่เริ่มต้นเมื่อ 1 ก.ย.ที่ผ่านมาล่าสุดนางสุดารัตน์ ออกโรงเบรคการดื่ม "น้ำฉี่"รักษาโรค เตือนประชาชนอย่างหลงเชื่อ และได้สั่งการให้กรมสนับสนุนบริการสุขภาพไปตรวจสอบในเรื่องนี้ ตามหลักวิชาการและสุขลักษณะทั่วไป

นั่นก็คือ งานวิจัยเรื่อง "การศึกษาการใช้น้ำมูตรบำบัดในเครือข่ายชาวอโศก" ซึ่งเป็นผลงานของ "ราตรี ชีพอุดมวิทย์" นักวิชาการจากกองการแพทย์ทางเลือก กรมพัฒนาการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก กระทรวงสาธารณสุข

ราตรีบอกว่า สาเหตุที่หันมาให้ความสนใจในเรื่องนี้ก็เพราะว่า ได้เคยมีข่าวปรากฏทั้งทางหน้าหนังสือพิมพ์และโทรทัศน์ เกี่ยวกับการใช้นำมูตรหรือน้ำปัสสาวะในการบำบัดโรค ดังนั้น ทางกองการแพทย์ทางเลือกจึงได้เริ่มทำการวิจัย โดยเบื้องต้นได้ศึกษาในกลุ่มของชาวสันติอโศก เพราะทราบว่าทางผู้ปฏิบัติธรรมหรือพระ มักจะมีความเชื่อในเรื่องการบำบัดด้วยน้ำปัสสาวะอยู่แล้ว

อย่างไรก็ดี พบว่าชาวสันติอโศกส่วนใหญ่จะใช้น้ำมูตรนี้ในทุกส่วนของร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นการดื่มกิน อาบน้ำ สระผม หรือล้างหน้า ซึ่งความเชื่อเช่นนี้ก็ได้ปรากฏอยู่ในพระไตรปิฎกด้วย โดยอธิบายว่า พระสมัยก่อนนิยมนำน้ำมูตรเน่ามาดองกับลูกสมอหรือลูกมะขามป้อมเพื่อฉันเป็นยารักษาโรค รวมถึงความเชื่อของคนจีนโบราณ ซึ่งมากกว่า 3 ล้านคนก็ดื่มปัสสาวะเพราะเชื่อว่าจะทำให้สุขภาพดี

"พอเราเข้าไปศึกษาก็พบว่าส่วนใหญ่จะดื่มกันสดๆ และเป็นปัสสาวะของตัวเองโดยเฉพาะในช่วงเช้า เพราะเชื่อว่าจะมีสารเมลาโทนินซึ่งเป็นสารในปัสสาวะ ค่อนข้างสูง ทั้งนี้จะดื่มในปริมาณ1-2แก้วครึ่ง ขณะที่บางความเชื่อก็ว่า ถ้าจะให้ดีก็ต้องเป็นปัสสาวะเด็ก รวมถึงการใช้น้ำปัสสาวะนี้ในการบ้วนปาก สระผม ล้างหน้า เพราะเมื่อใช้แล้ว ผมที่เคยหงอกก็หาย รังแคก็ไม่มี นอกจากนี้ ถ้าอยากแก้สิวฝ้าให้ได้ผล ก็ให้ลองเอาสำลีหรือกระดาษทิชชูชุบน้ำมูตร แล้วปะหน้าเอาไว้ รับรองได้ผลแน่"

สำหรับขั้นตอนการวิจัยนั้น ราตรีเล่าให้ฟังว่า ได้เข้าไปศึกษาในกลุ่มตัวอย่าง 250 คน ซึ่งพบว่า ส่วนใหญ่ที่หันมาใช้น้ำมูตรก็เพราะเป็นความเชื่อจากพระ อ่านจากหนังสือ ในพระไตรปิฎก และคำบอกกล่าวจากเพื่อนและครู ตามลำดับ ขณะที่สาเหตุแรงจูงใจในการใช้ก็มาจากคำสั่งสอนของพระพุทธเจ้าเป็นหลัก รองลงมาคือ มีผู้แนะนำ และเห็นว่าไม่มีผลข้างเคียงใดๆ

อย่างไรก็ดี เมื่อได้สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการยืนยันถึงประสิทธิภาพการรักษาโรคด้วยน้ำปัสสาวะ พบว่า ขณะนี้ได้มีงานวิจัยหลายแห่งยืนยันถึงประสิทธิภาพในการรักษาโรคด้วยน้ำปัสสาวะนี้ เช่น งานศึกษาของ ศ.น.พ.จอห์น อาร์เฮอร์มาน แห่งมหาวิทยาลัยแพทย์อัลเบิร์ต ไอน์สไตน์ ที่นิวยอร์ก ซึ่งเคยตีพิมพ์เผยแพร่ในเจอนัล ออฟ เมดิซีน(Journal of Madicine Vol.8 no.7 June1980) อธิบายว่า

การดื่มน้ำปัสสาวะมีใช้กันทั่วโลก และยังจะแพร่หลายต่อไปอีกมาก ปัสสาวะก็คือส่วนที่สกัดกลั่นมาจากเลือด ถ้าเราไม่ถือว่าเลือดเป็นของสกปรก ปัสสาวะก็ไม่ควรถือเป็นของสกปรกด้วย เพราะปัสสาวะก็มีสารหลายร้อยหลายพันชนิดในนั้น"

นอกจากนี้ ยังพบงานวิจัยของดร.อัลเบิร์ต เซนต์ กีออร์กี นักวิทยาศาสตร์รางวัลโนเบล ซึ่งเคยทดลองใช้สารเมทิล ไกลออกซอล และเป็นสารในปัสสาวะ สามารถใช้รักษาผู้ป่วยโรคมะเร็ง และได้ผลเป็นที่น่าพอใจหลายราย

ขณะที่น.พ.ธรรมาธิกรี รัฐมหาราษฎร์ จากอินเดียก็ได้ทดลองในผู้ป่วย 200 คน โดยให้ดื่มน้ำปัสสาวะของตนเองและติดตามผลทางการแพทย์อย่างใกล้ชิด พบว่า เมื่อดื่มน้ำปัสสาวะแล้ว เซลล์ในร่างกายจะสามารถรับออกซิเจนได้มากขึ้น อัตราเผาผลาญในร่างกายดีขึ้น ตลอดจนช่วยให้ร่างกายสร้างเม็ดเลือดมากขึ้นในผู้ป่วยทุกราย และปริมาณฮีโมลโกบินในเลือดก็สูงขึ้นด้วย

อย่างไรก็ดี สำหรับสารเมลาโทนินซึ่งอยู่ในน้ำปัสสาวะนั้น นักวิทยาศาสตร์ชาวออสเตรเลียพบว่า เมื่อดื่มเข้าไปจะช่วยให้จิตใจสดชื่น แจ่มใส สมาธิดีขึ้น และสารนี้ยังช่วยต้านความชราและป้องกันมะเร็งได้อีกด้วย และที่สำคัญ นักวิจัยหลายคนขณะนี้เชื่อว่า ปัสสาวะถือเป็นสิ่งดีสำหรับผู้ป่วยโรคเอดส์และไวรัสฉกฉวยโอกาสของเอดส์ เนื่องจากปัสสาวะของผู้ป่วยเอดส์แต่ละคน ไม่ได้มีเพียงแต่สารต้านมะเร็งเท่านั้น แต่ยังมีสารแอนติบอดี้ต่อเชื่อเอชไอวี-1 ด้วย

"ยังมีนักวิจัยและหมออีกหลายคนที่เชื่อตรงนี้ ทั้งพระทิเบต โยคี หรือลามะ ก็ทั้งดื่มและใช้น้ำปัสสาวะมานานแล้ว ซึ่งกรณีของคนไทยก็เคยพบผู้ป่วยที่เป็นมะเร็งขั้นสุดท้าย ไม่รู้จะทำอย่างไร แต่เมื่อได้มาพบความมหัศจรรย์ของน้ำปัสสาวะเลยลองดื่มดู ปรากฏว่าดื่มไปได้ 2 เดือน กลับไปตรวจใหม่ก็ไม่พบมะเร็งอีกเลย แต่ทั้งนี้ ก็ยังจะย้ำว่า การดื่มน้ำปัสสาวะนี้ ถือเป็นทางเลือกหนึ่งของประชาชนเท่านั้น ใครจะลองหรือไม่ก็แล้วแต่บุคคล" นักวิชาการกองแพทย์ทางเลือก กล่าวทิ้งท้าย

ล่าสุดหลังจากที่เป็นข่าวเกรียวกราว ไปนั้น นางสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) ให้สัมภาษณ์ภายหลังประชุมมาตรการอาหารปลอดภัยที่กระทรวงสาธารณสุข วันนี้ (2 ก.ย.) ว่า ตนเห็นข่าวมีผลการวิจัยว่ารักษาได้หลายโรคนั้น ได้สั่งการให้กรมสนับสนุนบริการสุขภาพไปตรวจสอบในเรื่องนี้ ซึ่งตามหลักวิชาการและสุขลักษณะโดยทั่วไป น้ำปัสสาวะถือเป็นของเสียที่ขับออกจากร่างกาย ไม่มีความสะอาดพอที่จะบริโภค จึงต้องทำความเข้าใจกับประชาชนให้ถูกต้อง

อย่างไรก็ตาม การแพทย์แผนไทย หรือการแพทย์ทางเลือกดี ๆ ก็มีมาก ทาง สธ. พร้อมที่จะให้การสนับสนุน แต่การรักษาโรคบางอย่างที่ใส่ความเชื่อ ขาดหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ ต้องเข้าไปควบคุมตรวจสอบ ขอเตือนประชาชนอย่าเพิ่งหลงเชื่อ เพราะปัสสาวะเป็นของเสียของร่างกาย

รองอธิบดีกรมการแพทย์ เตือนกินฉี่ ให้โทษมากกว่าคุณ ย้ำไม่จำเป็นต้องวิจัยเพราะรู้กันโดยทั่วไปว่าเป็นของเสีย ระบุผู้ป่วยโรคไตมีสิทธิไตวายได้

นายแพทย์สมยศ ดีรัศมี รองอธิบดีกรมการแพทย์ กล่าวถึงกรณีที่มีการเสนองานวิจัยดื่มน้ำปัสสาวะรักษาโรค ว่า ไม่ขอวิจารณ์เกี่ยวกับการรักษาในแพทย์ทางเลือกในเรื่องนี้ แต่ในส่วนของทางแพทย์แผนปัจจุบันนั้น ไม่แนะนำให้ดื่ม เนื่องจากน้ำปัสสาวะเป็นของเสียที่ขับสารที่เป็นส่วนเกินของร่างกายออกมา แม้ว่าจะมีสารต่าง ๆ อยู่มาก ทั้งยูเรีย เกลือแร่ แคลนเซียม และโซเดียมคลอไรด์ รวมถึงสารอื่น ๆ แต่สารเหล่านี้เป็นสิ่งที่มีเกินความต้องการของร่างกาย จึงได้ทำการขับทิ้งตามระบบ ดังนั้นหากดื่มกลับเข้าไปซ้ำอีก ก็ไม่ก่อให้เกิดประโยชน์ใด ๆ เพิ่มขึ้น แต่จะทำให้ไต ซึ่งทำหน้าที่กลั่นกรองของเสียออกจากร่างกาย ต้องทำงานหนักมากขึ้นกว่าเดิม และอาจเกิดการคั่งของสารเหล่านั้นในร่างกาย ก่อให้เกิดโรคอื่น ๆ ตามมาได้

“ปัสสาวะถือเป็นของเสียจากร่างกาย เมื่อดื่มเข้าไปก็เหมือนกับเรากินของเสียกลับเข้าไปอีก ไม่ก่อให้เกิดประโยชน์ใด ๆ และไม่เป็นผลดีต่อสุขภาพ และหากผู้ที่ดื่มปัสสาวะเป็นโรคไตอยู่แล้ว ก็จะยิ่งทำให้ไตเป็นอันตรายเพิ่มมากขึ้น และอาจเกิดภาวะไตวายได้” รองอธิบดีกรมการแพทย์ กล่าว และย้ำว่า แม้ว่าน้ำปัสสาวะโดยปกติจะมีสารยูเรีย เกลือแร่ และแร่ธาตุอยู่มาก แต่ยังมีสารจำพวกยูริค (Uric) ซึ่งก่อให้เกิดโรคเก๊า อีกทั้งในกระเพาะปัสสาวะยังมีตะกอนที่ก่อให้เกิดนิ่ว อย่าง สารแคลเซียมอ๊อกซาเลท (Calcium Oxalate) รวมไปถึงสารจำพวกที่ก่อให้เกิดโรคมะเร็ง ซึ่งหากดื่มกลับเข้าไปอีก ก็ยิ่งมีโอกาสเกิดโรคเหล่านี้มากขึ้น นอกจากนี้น้ำปัสสาวะที่ขับออกมายังอาจปนเปื้อน อุจจาระ ทำให้มีเชื้อโรคปนเปื้อนอยู่ อย่างเชื้อบิด อาจติดต่อไปยังผู้อื่นที่นำน้ำปัสสาวะนั้นมาดื่ม ดังนั้น จะเห็นได้ว่า การดื่มน้ำปัสสาวะถือว่า เป็นการให้โทษมากกว่าให้คุณต่อร่างกาย

นายแพทย์สมยศ กล่าวต่อว่า ปัสสาวะของแต่ละคนมีการขับสารต่าง ๆ ที่ไม่เท่ากัน จึงไม่สามารถนำมาวัดเพื่อใช้ในทางการรักษาโรคได้ เพราะแม้แต่การให้ยายังต้องวัดเพื่อคุมปริมาณการให้ยาที่เหมาะสมต่อร่างกายในการรักษาโรค จึงไม่แนะนำให้ดื่มกันในทางแพทย์ปัจจุบัน อีกทั้งสารต่าง ๆ เหล่านั้น มีอยู่ในอาหาร 5 หมู่ ดังนั้นเมื่อเราสามารถเลือกกินจากอาหารได้ เหตุใดต้องมาดื่มจากน้ำปัสสาวะ

ผู้สื่อข่าวถามว่า เหตุใดในส่วนของแพทย์แผนปัจจุบันจึงไม่มีการศึกษาหรือวิจัยในเรื่องการดื่มน้ำปัสสาวะรักษาโรค นายแพทย์สมยศ กล่าวว่า ไม่มีความจำเป็นเนื่องจากเป็นทราบกันดีว่า ปัสสาวะเป็นของเสียของร่างกาย และในทางแพทย์แผนปัจจุบันมีวิธีการอื่นในการรักษาโรคที่ดีกว่า


------------------------------------------------------------------------
ยาวมากเลยนะคะ แต่อยากให้เพื่อนๆ ได้อ่านกัน ก็อยากให้มีการวิจัยจริงๆ จังๆ นะคะ เพราะอยากทราบข้อเท็จจริงๆมากๆ เลยค่ะ เพื่อนๆ เห็นว่าไงคะ

By : Hope    Date : 3 Sep 2004 09:48     IP-address : 165.243.0.226   แจ้งลบความเห็นที่  #1 ( 8535 )


Member
Profile ของ Pe goy
Pe goy
ส่งจดหมายถึง pe goy IP-address : 203.155.224.67
I am Donated

ความเห็นที่ #2 ( 8546 )

ก็เคยอ่านเจอคนยี่ปุ่นเขาก็ใช้เป็นยารักษาโรคนะเเต่นานมาเเล้วก็ตอ้งดูกันไปอ่ะน่ะ

By : pe goy    Date : 3 Sep 2004 16:33    แจ้งลบความเห็นที่  #2 ( 8546 )

เปิดอ่าน กระทู้ทั้งหมด ที่ pe goy ตั้งกระทู้ 320 กระทู้
Topic ล่าสุด ที่ pe goy ตั้ง 5 กระทู้ มีดังนี้
 119829   นึกว่าจะไม่มีบ้านฟ้า เมื่อขาดหายจึงรู้ค่า (รู้สึกผิด)
 119827   ขอบพระคุณผู้จัดทำบ้านฟ้า
 81242   ซีดีโฟร์ ล่าสุด
 69321   ขอความช่วยเหลือด่วน..เรื่องยา
 69107   ....คนที่เคยผ่านความทุกข์

Member
Profile ของ หนึ่งครับ
หนึ่งครับ
ส่งจดหมายถึง หนึ่งครับ IP-address : 202.80.225.72

ความเห็นที่ #3 ( 8561 )

เอา เพื่อนๆคนไหนอยากดื่มก็เอาเลยครับ
หนึ่งจะรอฟังผลนะครับ ถ้าบอกว่าเมลาโทนิล ช่วย
ได้หลายโรค เดี๋ยวนี้มีขายในรูปของวิตามินแล้วครับผม
หนึ่งทานแบบเม็ดอยู่ครับ

By : หนึ่งครับ    Date : 3 Sep 2004 19:40    แจ้งลบความเห็นที่  #3 ( 8561 )

เปิดอ่าน กระทู้ทั้งหมด ที่ หนึ่งครับ ตั้งกระทู้ 362 กระทู้
Topic ล่าสุด ที่ หนึ่งครับ ตั้ง 5 กระทู้ มีดังนี้
 110745   เข้ามาสวัสดีเพื่อนๆครับ หนึ่งอิทธิรักษ์
 106873   เข้ามาแจ้งความคืบหน้าครับ กับการรักษาโรคมะเร็ง ครับ
 106642   เข้ามารายงานตัวครับ
 106566   พรุ่งนี้เข้าเจาะชิ้นเนื้อมะเร็งแล้วนะครับ
 106228   หนึ่ง อิทธิรักษ์ ครับผม

ความเห็นที่ #4 ( 8603 )

อ่านแล้ว งง เฮ้อ

By : ...    Date : 4 Sep 2004 10:01     IP-address : 203.170.234.8   แจ้งลบความเห็นที่  #4 ( 8603 )


Member
Profile ของ devil
devil
ส่งจดหมายถึง devil IP-address : 203.150.217.116

ความเห็นที่ #5 ( 8609 )

อันนี้ต้องรอพี่กล้ามาตอบอะ

By : devil    Date : 4 Sep 2004 12:42    แจ้งลบความเห็นที่  #5 ( 8609 )

เปิดอ่าน กระทู้ทั้งหมด ที่ devil ตั้งกระทู้ 149 กระทู้
Topic ล่าสุด ที่ devil ตั้ง 5 กระทู้ มีดังนี้
 9261   มาอวยพรวันคล้ายวันเกิดหนุ่มหล่อ knifelife และคุณ sabsaa กันนะครับ
 8916   สุขสันต์วันเกิดพี่แก้มแหม่มสุดสวยครับ
 8889   Happy Birthday คุณลุงชายครับผมเป็นชาย
 8492   H : B : D พี่เล็ก Dolly นะครับ
 8477   ควายน้ำกับกุญแจที่หายไป

Member
Profile ของ หมุ่มภูไท
หมุ่มภูไท
ส่งจดหมายถึง หมุ่มภูไท IP-address : 203.158.196.169

ความเห็นที่ #6 ( 627006 )

ครับ
ผมก็กำลังทดลองใช้ครับ
แต่ก็ไม้มีผลอะไรที่เสียหายนะครับ ด้านร่างกายกำลังทดลอง แต่ด้านผิวหนังนั้น ได้ผลดีครับ ช่วงนี้น่าหนาว ปกติผมไม่ชอบทางคลีมอยุ่แล้ว แล้วก็อาบน้ำทาสบู่ตามปกติ มีบ้างที่ผิวหนังแห้งและแตกเล็กน้อย แต่ตอนนี้ผมทาน้ำปัสสาวะ ไม้แตกเลยครับ

ขอบคุณหมอเขียวที่แนะนำ ครับ

By : หมุ่มภูไท    Date : 6 Feb 2011 19:25    แจ้งลบความเห็นที่  #6 ( 627006 )

เปิดอ่าน กระทู้ทั้งหมด ที่ หมุ่มภูไท ตั้งกระทู้ กระทู้


    เกมส์ เกมออนไลน์ เล่นกันทุกวัน มันส์ได้ทุกเกมส์

ขอเชิญร่วมตอบกระทู้
ความคิดเห็น
โดย
Member ID
** เฉพาะสมาชิกระบุ ID (ตัวเลข)
Password** เฉพาะสมาชิก => [[ สมัครสมาชิก Click!! ]]


คลิกที่รูป เพื่อแทรกรูปลงในข้อความ

ย่อหน้า จัดกึ่งกลาง ตัวหนา ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา ตัวเอียง เส้นใต้ สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา
จัดรูปแบบข้อความ

คำเตือน !!
1. การ Post ข้อความ ที่เป็น การรบกวน ความเป็นส่วนตัว การสบประมาท ดูหมิ่น หยาบคาย อนาจาร ซึ่งรุกรานต่อความเป็นส่วนตัว เป็นภัยต่อผู้อื่นบนเว็บไซต์ มีความผิดทางกฎหมาย
2. เพื่อความปลอดภัย และ ความเป็นส่วนตัว โปรดหลีกเลี่ยง การลงเบอร์โทร ชื่อ-สกุล จริง ในการ Post ข้อความ แนะนำ ให้ติดต่อกันทาง Email ตรง !! จะดีกว่านะ !!
[ ปิดหน้าต่างนี้ ] 


Mobile Zone
SMS MMS Logo

บ้านทอมดี้

น่ารัก ดอท คอม www.narak.com ศูนย์รวม ความน่ารัก

ทอมดี้น่ารัก ศูนย์รวมทอมกะดี้

http://pha.narak.com
Google
www.narak.com board.narak.com pha.narak.com
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. ทุกความคิดเห็น จะถูกส่งขึ้นระบบ โดยอัตโนมัติ เพื่อการแลกเปลี่ยน โดยอิสระ ทางเวป ไม่ขอรับผิดชอบ ข้อความที่อยู่ในนี้ ว่า มี ความเชื่อถือ - มากน้อย แค่ไหน โปรดใช้ วิจารณญาณ ในการเยี่ยมชมของผู้เยี่ยมชม เป็นตัวแยกแยะความถูก-ความผิด ของข้อมูล
2. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
3. ผู้จัดทำ และ ทีมงาน ขอสงวนสิทธิ์ ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อความปลอดภัย และ สิทธิ์ของท่าน กับความเป็นส่วนตัวของท่าน หากไม่มั่นใจ อย่าได้ post ข้อความ ที่เป็นชื่อ-นามสกุลจริง หรือ เบอร์โทรศัพท์ อันจะนำไปถึงตัวคุณเองนะครับ ( กรณีไม่ต้องการเปิดเผยตัว )
5. หากคัดลอก บทความและเนื้อหา จากที่ใด ขอความร่วมมือ ลง Credit ให้กับ ที่มาด้วย หรือเพื่อให้ทีมงานง่ายต่อ การตรวจสอบ หากมี การละเมิดลิขสิทธิ์ ทางทีมงานจะขอลบออกจากระบบ

ผู้สนับสนุน : งาน หางาน งานราชการ งานรัฐวิสาหกิจ งานสถานศึกษา งานบริษัท | หาเพื่อน
PHA HIV AIDS | หวย สถิติหวย ตรวจหวย ใบตรวจหวย | Barbie | จตุคามรามเทพ
รหัสไปรษณีย์ รหัสไปรษณีย์ไทย คำขวัญประจำจังหวัด | รถมือสอง | เกมส์เต้น
เกม เกมส์ เกมส์แต่งตัว เกมส์ทำอาหาร | Directory | เกมส์ปลูกผัก

Copyright © Since April 2006 www.narak.com ( น่ารักดอทคอม ) , Code : Moha
เกมส์ เกม ออนไลน์ เล่นได้ทุกวันมันส์ได้ทุกเกมส์


Check IP address / Domain name : Check Your IP Click !!

รหัสไปรษณีย์ รหัสไปรษณีย์ไทย คำขวัญจังหวัด : thai postcode zipcodeประกาศ รับสมัครงาน
Update ทุกวัน

jobs.narak.com
ศูนย์บริการสาธารณสุข 20 บมจ.ธนาคารนครหลวงไทย รับสมัครบุคคลภายนอกช่วยปฏิบัติราชการ
กรมทรัพยากรธรณี รับสมัครงาน พนักงานจ้างเหมาบริการ (นักธรณีวิทยา) 2 ตำแหน่ง
คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี รับสมัครบุคคลในตำแหน่ง นักเทคนิคการแพทย์
งานวิจัยสมุนไพร สถาบันมะเร็งแห่งชาติ เปิดรับสมัครนักวิทยาศาสตร์การแพทย์
โรงพยาบาลคลองหลวง ประกาศรับสมัครลูกจ้างชั่วคราว จำนวน 6 ตำแหน่ง
สถาบันบำราศนราดูร กระทรวงสาธารณสุข ประกาศรับสมัครลูกจ้างชั่วคราว ครั้งที่ 1 ประจำปี 2556
สมาคมโรคมะเร็งแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์ ประกาสรับสมัครเจ้าหน้าที่สมาคมฯ จำนวน 1 อัตรา
กรมการข้าว เกษตรกลางบางเขน รับสมัครพนักงานจ้างเหมาบริการช่วยปฏิบัติราชการ
กลุ่มงานสิ่งแวดล้อม 1 สำนักบริหารโครงการ กรมชลประทาน มีความประสงค์จะรับสมัครเจ้าหน้าที่ประสานงานโครง
กลุ่มกำกับดูแลก่อนออกสู่ตลาด สำนักอาหาร สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา ประกาศรับสมัคร ลูกจ้างเหมา
Content Share
www.kapook.com