PHA : People living With HIV and Aids In Thailand. เกมส์ เกมออนไลน์ เล่นกันทุกวัน มันส์ได้ทุกเกมส์
หน้าแรก PHA  |  ห้องคุยสด PHA |  น่ารักดอทคอม  |  บ้านทอมดี้  |  ทอมดี้ น่ารัก |  กระดานข่าว (ของน่ารัก) |  เกี่ยวกับ PHA |  Link ที่น่าสนใจ  

อิทธิรักษ์ Blog
เรื่องราว ของ ผู้ติดเชื้อ HIV ที่ชื่อ หนึ่ง    อโหสิ Blogเรื่องราว ของ ผู้หญิงที่ ชื่อ อโหสิ


Member
Profile ของ sl2005
sl2005
ส่งจดหมายถึง LOP IP-address : 222.123.162.67

speedtest
Speedtest

รวมเคล็ดลับการแก้กรรมแบบต่างๆ
เราทุกคนมีกรรมนำพามาแต่กำเนิด แต่ต้องพบวาระกรรมที่หนักหนาสาหัสมากมายในอนาคต ชีวิตในบางครั้งดูราบเรียบ แต่บางครั้งกลับพบมรสุมชีวิต หากท่านกำลังประสบภาวะลำบากต้องทนรับกรรม คงมีความทุกข์ไม่น้อย บางท่านใช้วิธีไปหาหมอดู ช่วยในการแก้กรรมรูปแบบต่างๆ ในบทความฉบับนี้ จะขอนำเสนอเคล็ดลับการแก้กรรมหนักที่ค่อนข้างยาวนาน หรือร้ายแรงถึงชีวิต เป็นต้น เพื่อให้ท่านทั้งหลาย สามารถดำเนินชีวิตอยู่ต่อไปได้อย่างมีความสงบสุข แม้ต้องรับกรรมหนักนั้นก็ตาม ก็ยังสามารถอดทนได้ อย่างไรก็ดี หลักการแก้กรรมนี้ ไม่ได้สามารถทำให้กรรมหมดไปได้ แต่สามารถทำให้มีความสุขแม้มีกรรมต้องรับได้ เช่น หากมีกรรมต้องเป็นโสเภณีก็ยังต้องเป็น แต่จะพบลูกค้าที่ไม่โหดร้ายจนเกินไป ให้เกียรติ์ ไม่ซ้อมหรือบังคับมากเกินไป เป็นต้น อนึ่ง บทความฉบับนี้เขียนขึ้นโดยความรู้สึกส่วนตัว โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน หากพบว่ามีแนวทางปฏิบัติที่เป็น “สัมมาทิฐิ” พอที่จะนำไปปรับใช้ได้ ก็ขอให้ลองพิจารณาดู

กรรมต้องฆ่าตัวตาย
ให้ทำบุญใหญ่เพื่อยื้อชีวิต เช่น สร้างโบสถ์, สร้างโรงเจโรงทาน, ไถ่ชีวิตโคกระบือ ฯลฯ แล้วอธิษฐานส่งผลบุญนี้ เพื่อขอให้เจ้ากรรมนายเวรลดทอนผลกรรม จากนั้น ให้สละเพศฆราวาสออกบวช เพื่อให้คนเก่าตายลงไป ถือกำเนิดเป็นคนใหม่ในเพศบรรพชิตแทน บวชจนกว่าจะพ้นระยะเวลากรรมยังผล เช่น รับกรรมนี้สามปี ก็ให้บวชสามปี ตั้งจิตบวชเพื่อบำเพ็ญบุญบารมีสร้างคุณงามความดีให้แก่เจ้ากรรมนายเวรทั้งหลาย จนหมดเคราะห์กรรม เมื่อหมดเคราะห์กรรม ก็กลับมาเป็นฆราวาสได้

กรรมสามีมีเมียน้อย
ให้เจรจากับสามีและภรรยาน้อยให้ชัดเจนว่า ต่อจากนี้ไป ตนจะห่มผ้าขาวอยู่อย่างสงบสุข ฝ่ายสามีจะต้องอุดหนุนทรัพย์ เพื่อดูแลตนและลูกให้สามารถห่มขาวต่อไปได้ สามารถทำบุญบารมีในเพศฆราวาสได้ ไม่ต้องมากมาย ขอเพียงพอยังชีพเท่านั้น โดย ตนจะไม่ขัดขวางทั้งสามีและภรรยาน้อยแต่อย่างใดเลย ตนจะอยู่ในฐานะภรรยาในนามเท่านั้น ขอสละสามีนี้ให้แก่ภรรยาน้อยโดยดี และขอให้อโหสิกรรมต่อกัน

กรรมต้องเป็นภรรยาน้อย
ให้เจรจากับสามีและภรรยาหลวงให้ชัดเจนว่า ต่อจากนี้ไป ตนจะอยู่ในฐานะภรรยาอย่างเต็มตัวผู้หนึ่ง ที่จะระลึกถึง “ภรรยาหลวงและลูก” ก่อนตนเสมอ ในการกระทำการใดๆ อันเกี่ยวข้องกับครอบครัว จะถือว่าภรรยาหลวงและลูกๆ ของภรรยาหลวงนั้น เป็นญาติสนิทของสามีรองจากพ่อและแม่ ตนจะให้เกียรติ์และถอยหลังอยู่ในที่สงบอันควร ไม่ก่อความเดือดร้อนวุ่นวาย ให้แก่ภรรยาหลวงและลูกๆ ของภรรยาหลวง

กรรมต้องมีภรรยามากให้เจรจากับภรรยาหลวงและภรรยาน้อยให้ชัดเจนว่า ต่อจากนี้ไป ตนจะรับผิดชอบดูแลชีวิตทุกคนให้ไม่ขาดตกบกพร่อง ให้เงินและเวลาแต่ทุกคนทุกฝ่ายอย่างเท่าเทียม เท่าที่จะสามารถทำได้ ตนได้กระทำประเวณีกับผู้ใดแล้ว จะรับผิดชอบทั้งหมด แม้ว่าจะกลายเป็นภาระหนักในอนาคตก็ตาม จะเป็นกำลังหลักในการทำมาหากินของครอบครัว ไม่ให้ผู้ใดต้องเดือดร้อนเลย ตนจะรับผิดชอบทั้งหมดที่กระทำและยินดีรับฟังคำติเตียนที่ตนเองอาจบกพร่องในอนาคตจากภรรยาที่มีมาก และจะยอมรับว่าหากเกิดความวุ่นวายขึ้นมาในบ้าน ก็จะยอมรับว่าเป็นเพราะความบกพร่องของตน ไม่ใช่ความผิดของทั้งภรรยาน้อย และภรรยาหลวงแต่อย่างใด ตนผิดเพียงผู้เดียว

กรรมมีโรคประจำตัวกรรมนี้ส่งผลให้การใช้ชีวิตประจำวันต้องระวัดระวังมากขึ้น ต้องเข้าโรงพยาบาลต่อเนื่องบ่อยมากขึ้น บ้างก็ห้ามกินหวาน กินเค็ม ฯลฯ กระทบกับการดำรงชีวิตมากทีเดียว กรรมมีโรคประจำตัวนี้ บางโรครักษาไม่หาย เป็นแล้วต้องตายบ้าง บ้างก็ไม่ถึงขั้นตาย แต่ก็รบกวนการใช้ชีวิตปกติมากทีเดียว กรรมนี้เกิดจากการผิดศีลฆ่าสัตว์โดยเฉพาะมนุษย์ เช่น เคยรบในสงคราม เป็นต้น ผู้ได้รับกรรมนี้ ขอให้รับ “ศีลห้า” ไปปฏิบัติอย่างเคร่งครัด หากสามารถ “กินเจตลอดชีวิต” เพื่อส่งผลบุญให้กับเจ้ากรรมนายเวรได้จะดีมาก พยายามละเว้นจากการฆ่าสัตว์ ปล่อยสัตว์ให้พ้นจากความตายอย่างสม่ำเสมอ เช่น ปล่อยนก, ปล่อยปลา, ปล่อยเต่า, ไถ่ชีวิตโคกระบือ ฯลฯ เพื่อขอลดทอนกรรมที่ตนได้รับในปัจจุบัน เจ้ากรรมนายเวรก็จะลดหย่อนโทษให้

กรรมทำให้ต้องฆ่าคนอาจด้วยรอยกรรมรอยเกวียนเก่า เคยเกิดมาฆ่าคนมากมาย เช่น เป็นทหารไปรบ, เป็นโจรมาก่อน เมื่อมาชาตินี้ รอยกรรมรอยเกวียนนั้นย้อนกลับมาอีกรอบหนึ่ง ทำให้ต้องอยู่ในฐานะที่ต้องฆ่าคน เช่น มีคนมาชักชวนให้ไปก่อการร้าย เป็นต้น วิธีแก้กรรม คือ ไปสมัครเป็นทหารเพื่อรับใช้ชาติ, ไปสมัครเป็นเพชฌฆาตที่ประหารนักโทษ, ไปสมัครเป็นพนักงานกำจัดปลวกหรือแมลงช่วยเหลือผู้อื่น เพื่อให้แรงกรรมเบี่ยงเบนไปในทางที่เกิดประโยชน์แก่คนจำนวนมาก กรรมจะลดทอนลง กลายเป็นผลดีแทน

กรรมที่ต้องเป็นโสเภณี
คือ กรรมที่เคยพรากภรรยาผู้อื่น เจ้าชู้มากรัก และหักอกให้ผู้อื่นต้องช้ำใจ ทำให้ต้องมาเกิดเป็นโสเภณี เมื่อรู้ตัวว่าถึงคราวแล้วที่ตนต้องรับกรรมอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้เช่น แม่ขอให้ตนไปทำงานกับหนุ่มที่หลอกลวงไปขายตัวในเมืองกรุง และจิตใจตนเองก็รู้ดี แต่รู้สึกว่าเป็นสิ่งดีไปหมด (กรรมบังตา) ให้ตั้งจิตอุทิศร่างกายของตนนี้ พลีเพื่อความสุขและชีวิตครอบครัวผู้อื่น อย่าได้ทำให้ผู้อื่นต้องเลิกร้างกัน และตนขอครองโสดตลอดไป ไม่ขอมีความรักแบบหนุ่มสาวอีกจนกว่าจะพ้นบ่วงกรรม แล้วให้ส่งเงินจากการขายบริการทางเพศให้พ่อแม่ส่วนหนึ่ง ให้เด็กกำพร้าส่วนหนึ่งทุกเดือนอย่า ได้ขาดตกบกพร่องจนกว่าจะพ้นกรรม และอย่าใช้เงินฟุ่มเฟือยสนองความสวยงาม

กรรมที่ต้องเป็นทาสในอดีตได้เบียดเบียนชีวิตผู้อื่นเป็นเนืองนิตย์ด้วยการบังคับขู่เข็ญ หรือเข็ญใจผู้อื่น ทำให้ต้องเกิดมาเป็นทาส การเกิดมาเป็นทาสนี้มีทุกชาติไป เพราะดวงวิญญาณที่ก่อกรรมเช่นนี้ยังไม่หมด ก็จะกลับมาเกิดอีกครั้ง แม้นกระทั่งในปัจจุบัน “ทาสในระบบ” ก็ยังมีอยู่ คือ “มนุษย์เงินเดือน” ที่ต้องตอกบัตรทุกเช้าและกลับบ้านจนค่ำมืดหมดไปหนึ่งสัปดาห์ เหลือเวลาทำกิจส่วนตัวเพียงสองวัน จึงไม่เหลือเวลาทำบุญให้ตนเอง เช่นนี้จำต้องแก้กรรมด้วยการ ตั้งจิตทำงานทุกวัน พลีชีพนี้เพื่อ “ทำการกุศล” ให้แก่องค์กรและมูลนิธิต่างๆ ที่เป็นไปเพื่อสาธารณะประโยชน์ อาจทำได้โดยแบ่งเงินบาง ส่วนไปบริจาคเพราะไม่มีเวลาไปช่วยงาน ทำให้ได้ทุกเดือนจนกว่าจะหมดกรรม ก็จะได้เป็นอิสระ เช่น มีกิจการเล็กๆ เป็นของตนเองพอเลี้ยงชีพให้รอดได้ เป็นต้น

กรรมต้องพลัดพรากจากบ้านในอดีตชาติอาจได้ทำการพรากลูกพรากเมียผู้อื่น หรือได้วางแผนยุยงให้บ้านเมืองเขาแตกแยกกัน ตนเองจึงต้องรับกรรมบ้านแตกสาแหรกขาด หรือตนเองต้องพรากจากบ้านเกิดเมืองนอนของตนไปอย่างที่ไม่พึงประสงค์ จำต้องทำการแก้กรรม ด้วยการประสานรอยร้าวเพื่อให้เจ้ากรรมนายเวรอโหสิกรรมให้ เช่น “ทำบุญด้วยทรัพย์สนับสนุนโครงการสามัคคีของคนในชาติ” ด้วยวิธีการต่างๆ เพื่อชดใช้กรรมที่มีในอดีตชาติที่ตนเคยยุยงบ้านเมืองเขาให้แตกแยกกันมา หรือหันไปช่วยบ้านเมืองที่มีผู้ปกครองดีงาม ต่อต้านอริราชศัตรูที่มารุกราน ด้วยการวางแผนยุยงให้ฝ่ายตรงข้ามแตกแยก ซึ่งอาจทำให้ตนเองต้องเสี่ยงชีวิต แต่หากยอมได้ กรรมหนักนี้ก็จะหมดไป

กรรมที่ต้องเป็นขอทาน/ยากจนข้นแค้นในอดีตชาติอาจทำบุญน้อย เป็นคนตระหนี่ถี่เหนียว หรือขัดขวางการได้เสวยผลบุญของผู้อื่น ทำให้ชาตินี้ต้องตกระกำลำบากยากจนข้นแค้น บ้างต้องเป็นขอทานเป็นต้น ให้แก้กรรมด้วยการ “ทำทานวันละเล็กละน้อยจนเป็นนิสัย” กล่าวคือ มีอะไรติดไม้ติดมือได้ก็ทำบุญทำทานโดยไม่ได้น้อยใจว่าราคาสิ่งของนั้นจะต่ำต้อยแต่อย่างใด จนติดเป็นนิสัยในชาตินี้ เช่น ทำบุญด้วยผักที่เก็บมาได้ในป่า แบ่งออกไว้กินส่วนหนึ่ง ก็แบ่งมาทำบุญส่วนหนึ่ง เพื่อเป็นรอยกรรมรอยเกวียนในชาตินี้ให้ต้องทำบุญทำทานในชาติหน้าต่อๆ ไป เพราะด้วยความยากจนข้นแค้นจึงไม่สามารถทำบุญด้วยสิ่งของมากได้ ชาตินี้จำต้องฝืนแรงกรรม ทำให้ได้อย่างสม่ำเสมอแม้นไม่ใช่ของมีราคาก็ทำ

กรรมที่ถูกกักขัง/จำคุกหรือถูกกักตัวในอดีตชาติอาจกักขังหน่วงเหนี่ยวสัตว์จำนวนมาก หรือยาวนาน หรือกักขังหน่วงเหนี่ยวผู้ทรงศีลธรรม หรือกักขังบุพการีผู้มีคุณ ฯลฯ ทำให้ชาตินี้ต้องมารับวิบากกรรมถูกกักขังหรือจำคุก การแก้กรรมต้องให้ปล่อยสัตว์ที่มีบุญจำนวนมาก คือ ไถ่ชีวิตโคกระบือ หรือช่วยคนปลดปล่อยทาสให้เป็นอิสระ ช่วยกรณียากๆ ยิ่งดี กรรมจะหมดเร็ว

กรรมที่ถูกกลั่นแกล้งทำร้ายร่างกายจิตใจเป็นนิตย์
ในอดีตชาติอาจเคยมีเรื่องบาดหมางกับผู้คนมากมาย หรือเคยทรมานทาส ทำร้ายร่างกายผู้อื่นไว้ ทำให้ชาตินี้ต้องมารับวิบากกรรม วิธีแก้กรรมให้ตั้งจิตอุเบกขาอดทนรับกรรม ระลึกว่า “ข้าพเจ้ารับผิดแล้ว ยินดีให้ลงโทษ ขอขมากรรม ขออโหสิกรรม” อย่างนี้อยู่เสมอ แล้วให้ช่วยเหลือการแพทย์ต่างๆ ไม่ว่าจะด้วยทรัพย์หรือแรงกาย หรือการบริจาคเลือดหรืออวัยวะ เพื่อตั้งจิตอธิษฐานผลบุญไปให้เจ้ากรรมนายเวรเพื่อให้ยอมลดปลดหนี้ตน เพื่อช่วยฟื้นฟูร่างกายผู้ป่วย กรรมเก่าก็จะหมดเร็ววัน

กรรมที่ต้องพิการทางร่างกายหรือสมองในอดีตชาติอาจทำร้ายผู้มีคุณหรือเปี่ยมคุณงามความดี ทำให้เกิดความพิการขึ้น หรือทำลายพระพุทธรูปที่เคารพบูชา เช่น เป็นขโมยตัดเศียรพระ อาจทำให้ต้องเป็นคนสติไม่ดี ตัดพระหัตถ์พระพุทธรูป อาจทำให้ต้องเกิดมามือพิการ ในกรณีที่ชาติก่อนถูกคนฆ่าตายโดยร่างกายขาดไม่ครบส่วน เช่น คอขาดตาย ชาตินี้จะไม่ต้องรับกรรมนั้น เพราะตนไม่ได้กระทำ แต่จะมีรอยกรรมปรากฏให้เห็นได้ เช่น มีรอยแผลรอบคอสักระยะแล้วหายไป เป็นต้น แต่หากเป็นกรรมที่ตนเป็นผู้กระทำเอง จะได้รับกรมสนองเป็นรูป “พิการ” จริงๆ วิธีการแก้กรรม ให้อุทิศอวัยวะให้ผู้ป่วยหลังตนตายลง ช่วยซ่อมแซมพระพุทธรูปเก่าที่ชำรุด ออกเงินช่วยเหลือผู้พิการในด้านต่างๆ

กรรมที่ต้องเกิดมาผิดเพศหรือชอบเพศเดียวกัน
ในอดีตชาติอาจผิดลูกเมียผู้อื่น หรือ เพราะมีบุญมากได้เกิดมาไม่ต้องอยู่ในฐานะฆราวาส ไม่ต้องมีลูก ไม่ต้องท้อง แต่ยังเหลือเศษกรรมให้ต้องชดใช้กับเจ้ากรรมนายเวรที่เป็นเพศเดียวกัน บางรายเกิดจากพรหม ไม่มีเพศมาก่อน เป็นร่างชาย ดูไม่เป็นหญิง แต่ไม่ชอบผู้หญิง มีบางช่วงชอบผู้ชายด้วยกัน เพราะเป็นเศษกรรมในอดีตชาติ แต่บางคนทำกรรมแย่งภรรยาผู้อื่น วิธีการแก้กรรม คือ ให้ตั้งอธิษฐานจิตชดใช้กรรม โดยขอให้เจ้ากรรมนายเวรลดทอนโทษด้วยการทำบุญไปให้ เป็นการช่วยเด็กกำพร้า, ผู้ถูกทอดทิ้ง, ผู้ครอบครัวแตกแยก ฯลฯ จนหมดวาระกรรม ให้สละชีวิตโสดของตน เพื่อทำงานการกุศลแบบนี้ และไม่ควรแต่งงานเป็นอย่างยิ่ง เพราะจะทำให้เกิดกรรมพ่วงผูกพันกันต่อไปในชาติหน้า จึงควรเป็นโสดและใช้เวลาว่างเพื่อประโยชน์แก่สาธารณชน

ข้อสังเกตในการแก้กรรมขอให้เข้าใจด้วยว่า “กรรมนั้นหนีไม่ได้” แต่ “ลดทอนหรือเบี่ยงเบนได้” ทำให้ผลที่เกิดขึ้นจากการรับวิบากกรรมเป็นไปในด้านดีทั้งต่อตนเองและผู้อื่น อดีตนั้นอาจทำกรรมไม่ดีไว้ แต่กรรมปัจจุบัน คือ โอกาสในการแก้ตัวใหม่ได้เสมอ ไม่มีคำว่า “สายเกินไป” ขอให้ตั้งใจที่จะเปลี่ยนวิถีหรือรูปแบบกรรม ก็จะทำให้กรรมที่ได้รับกลายเป็นผลดีในที่สุดทั้งต่อตนเองและผู้อื่น บทความนี้ได้เสนอตัวอย่างเป็นเบื้องต้นเท่านั้น


Share |

By : LOP    Date : 19 Nov 2007 10:21     ลบกระทู้ เฉพาะ เจ้าของกระทู้เท่านั้น !! ( ลบกรณี Post ซ้ำ , ไม่ต้องการให้มีกระทู้นี้ในระบบ )

เปิดอ่าน กระทู้ทั้งหมด ที่ LOP ตั้งกระทู้ 16 กระทู้
Topic ล่าสุด ที่ LOP ตั้ง 6 กระทู้ มีดังนี้
 17465   จริงจริงแล้ว ฉันไม่อยากตายเลย
 17441   วิธีที่จะให้เทพที่เป็นหมอมาทำการรักษาตัวเรา
 17018   พ่อแม่....ผู้สร้างมงคลให้ชีวิต
 16985   การขออโหสิกรรมกับพ่อแม่......หลวงพ่อจรัญ
 16943   ค่าของความทุกข์
 16915   อภัยทาน คืออย่างไร ?
เปิดดู กระทู้อื่นๆ ที่ LOP เข้าร่วมตอบ ( ทั้งหมด ทุกๆ กระทู้ )

Member
Profile ของ คุณยายตาหวานค่ะ
คุณยายตาหวานค่ะ
ส่งจดหมายถึง คุณยายตาหวานค่ะ... IP-address : 125.26.32.62

ความเห็นที่ #1 ( 139931 )

ขอบคุณค่ะ...
โดยส่วนตัวก็เชื่อเรื่องกรรมค่ะ...กรรมคือการกระทำ ถ้าทำดีก็จะเป็นกรรมดี ทำชั่วก็จะเป็นกรรมชั่ว แล้วกรรมแต่ละกรรมก็จะตามมาสนองเราด้วยค่ะ...ลดหลั่นกันไปแล้วแต่ว่ากรรมไหนจะมากกว่ากัน.....

By : คุณยายตาหวานค่ะ...    Date : 19 Nov 2007 12:40    แจ้งลบความเห็นที่  #1 ( 139931 )

เปิดอ่าน กระทู้ทั้งหมด ที่ คุณยายตาหวานค่ะ... ตั้งกระทู้ 41 กระทู้
Topic ล่าสุด ที่ คุณยายตาหวานค่ะ... ตั้ง 5 กระทู้ มีดังนี้
 28050   ส่วนหนึ่งของชีวิตที่ต้องเจอ....
 27568   ...เมื่อความรักจากไป ชีวิตที่เหลือ...
 25615   ฝากกระทู้นี้แทนความคิดถึง...
 24449   สำหรับคนชอบเหงาค่ะ.....
 23230   .....อุ่นใจ....

Member
Profile ของ น้าเหนาะ
น้าเหนาะ
ส่งจดหมายถึง น้าเหนาะ IP-address : 58.136.208.188

ความเห็นที่ #2 ( 140097 )

พี่สีม่วงต้องไปแก้กรรมกับน้าแล้ว

By : น้าเหนาะ    Date : 19 Nov 2007 19:36    แจ้งลบความเห็นที่  #2 ( 140097 )

เปิดอ่าน กระทู้ทั้งหมด ที่ น้าเหนาะ ตั้งกระทู้ 1 กระทู้
Topic ล่าสุด ที่ น้าเหนาะ ตั้ง 1 กระทู้ มีดังนี้
 84128   เทส

Member
Profile ของ กันเกรา
กันเกรา
ส่งจดหมายถึง กันเกรา IP-address : 203.113.81.169

ความเห็นที่ #3 ( 140959 )

สุขทุกข์อยู่ที่ใจค่ะ ไม่ว่าอะไรจะเกิด ถ้าใจเรายินดีและปล่อยวาง ก็ไม่ทุกข์ ส่วนในการกระทำเริ่มที่การทำในสิ่งที่ไม่ทำให้ตนเองและผู้อื่นเดือดร้อน จากนั้นก็หมั่นทำบุญและบริจาคทานเมื่อมีกำลังและโอกาส
เท่านี้ก็เป็นการแก้กรรมที่ประเสริฐที่สุดแล้วค่ะ ในการทำบุญบริจาค อาจทำแบบเฉพาะเจาะจงไปเลยก็ได้ เช่น ถ้าเจ็บป่วยบ่อย ๆ ก็บริจาคเงินให้กับมูลนิธิเกิ่ยวกับการรักษาพยาบาล ควบคู่ไปกับการตั้งจิตอธิฐานให้สุขภาพแข็งแรง และพยายามใช้ชีวิตให้ถูกทางเช่น ทานอาหารให้ครบหมู่เพื่อเพิ่มภูมิฯ ทานบางอย่างที่ถูกกับสภาพร่างกายและโรคที่เป็น นอนหลับพักผ่อนให้พอเพียง ออกกำลังกายบ้างตามสมควร รับรองหายได้ทุกโรค 80-90% แน่นอน (แค่จิตที่มุ่งมั่นก็แก้ได้แล้ว 50%)

By : กันเกรา    Date : 22 Nov 2007 15:57    แจ้งลบความเห็นที่  #3 ( 140959 )

เปิดอ่าน กระทู้ทั้งหมด ที่ กันเกรา ตั้งกระทู้ 1 กระทู้
Topic ล่าสุด ที่ กันเกรา ตั้ง 1 กระทู้ มีดังนี้
 16544   วิธีแก้เศร้า แก้หดหู่ รวมทั้งแก้หวัดไปพร้อม ๆ กัน


    เกมส์ เกมออนไลน์ เล่นกันทุกวัน มันส์ได้ทุกเกมส์

ขอเชิญร่วมตอบกระทู้
ความคิดเห็น
โดย
Member ID
** เฉพาะสมาชิกระบุ ID (ตัวเลข)
Password** เฉพาะสมาชิก => [[ สมัครสมาชิก Click!! ]]


คลิกที่รูป เพื่อแทรกรูปลงในข้อความ

ย่อหน้า จัดกึ่งกลาง ตัวหนา ตัวยก ตัวห้อย ตัวหนังสือเรืองแสง ตัวหนังสือมีเงา ตัวเอียง เส้นใต้ สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา
จัดรูปแบบข้อความ

คำเตือน !!
1. การ Post ข้อความ ที่เป็น การรบกวน ความเป็นส่วนตัว การสบประมาท ดูหมิ่น หยาบคาย อนาจาร ซึ่งรุกรานต่อความเป็นส่วนตัว เป็นภัยต่อผู้อื่นบนเว็บไซต์ มีความผิดทางกฎหมาย
2. เพื่อความปลอดภัย และ ความเป็นส่วนตัว โปรดหลีกเลี่ยง การลงเบอร์โทร ชื่อ-สกุล จริง ในการ Post ข้อความ แนะนำ ให้ติดต่อกันทาง Email ตรง !! จะดีกว่านะ !!
[ ปิดหน้าต่างนี้ ] 


Mobile Zone
SMS MMS Logo

บ้านทอมดี้

น่ารัก ดอท คอม www.narak.com ศูนย์รวม ความน่ารัก

ทอมดี้น่ารัก ศูนย์รวมทอมกะดี้

http://pha.narak.com
Google
www.narak.com board.narak.com pha.narak.com
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. ทุกความคิดเห็น จะถูกส่งขึ้นระบบ โดยอัตโนมัติ เพื่อการแลกเปลี่ยน โดยอิสระ ทางเวป ไม่ขอรับผิดชอบ ข้อความที่อยู่ในนี้ ว่า มี ความเชื่อถือ - มากน้อย แค่ไหน โปรดใช้ วิจารณญาณ ในการเยี่ยมชมของผู้เยี่ยมชม เป็นตัวแยกแยะความถูก-ความผิด ของข้อมูล
2. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
3. ผู้จัดทำ และ ทีมงาน ขอสงวนสิทธิ์ ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อความปลอดภัย และ สิทธิ์ของท่าน กับความเป็นส่วนตัวของท่าน หากไม่มั่นใจ อย่าได้ post ข้อความ ที่เป็นชื่อ-นามสกุลจริง หรือ เบอร์โทรศัพท์ อันจะนำไปถึงตัวคุณเองนะครับ ( กรณีไม่ต้องการเปิดเผยตัว )
5. หากคัดลอก บทความและเนื้อหา จากที่ใด ขอความร่วมมือ ลง Credit ให้กับ ที่มาด้วย หรือเพื่อให้ทีมงานง่ายต่อ การตรวจสอบ หากมี การละเมิดลิขสิทธิ์ ทางทีมงานจะขอลบออกจากระบบ

ผู้สนับสนุน : งาน หางาน งานราชการ งานรัฐวิสาหกิจ งานสถานศึกษา งานบริษัท | หาเพื่อน
PHA HIV AIDS | หวย สถิติหวย ตรวจหวย ใบตรวจหวย | Barbie | จตุคามรามเทพ
รหัสไปรษณีย์ รหัสไปรษณีย์ไทย คำขวัญประจำจังหวัด | รถมือสอง | เกมส์เต้น
เกม เกมส์ เกมส์แต่งตัว เกมส์ทำอาหาร | Directory | เกมส์ปลูกผัก

Copyright © Since April 2006 www.narak.com ( น่ารักดอทคอม ) , Code : Moha
เกมส์ เกม ออนไลน์ เล่นได้ทุกวันมันส์ได้ทุกเกมส์


Check IP address / Domain name : Check Your IP Click !!

รหัสไปรษณีย์ รหัสไปรษณีย์ไทย คำขวัญจังหวัด : thai postcode zipcodeประกาศ รับสมัครงาน
Update ทุกวัน

jobs.narak.com
ศูนย์บริการสาธารณสุข 20 บมจ.ธนาคารนครหลวงไทย รับสมัครบุคคลภายนอกช่วยปฏิบัติราชการ
กรมทรัพยากรธรณี รับสมัครงาน พนักงานจ้างเหมาบริการ (นักธรณีวิทยา) 2 ตำแหน่ง
คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี รับสมัครบุคคลในตำแหน่ง นักเทคนิคการแพทย์
งานวิจัยสมุนไพร สถาบันมะเร็งแห่งชาติ เปิดรับสมัครนักวิทยาศาสตร์การแพทย์
โรงพยาบาลคลองหลวง ประกาศรับสมัครลูกจ้างชั่วคราว จำนวน 6 ตำแหน่ง
สถาบันบำราศนราดูร กระทรวงสาธารณสุข ประกาศรับสมัครลูกจ้างชั่วคราว ครั้งที่ 1 ประจำปี 2556
สมาคมโรคมะเร็งแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์ ประกาสรับสมัครเจ้าหน้าที่สมาคมฯ จำนวน 1 อัตรา
กรมการข้าว เกษตรกลางบางเขน รับสมัครพนักงานจ้างเหมาบริการช่วยปฏิบัติราชการ
กลุ่มงานสิ่งแวดล้อม 1 สำนักบริหารโครงการ กรมชลประทาน มีความประสงค์จะรับสมัครเจ้าหน้าที่ประสานงานโครง
กลุ่มกำกับดูแลก่อนออกสู่ตลาด สำนักอาหาร สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา ประกาศรับสมัคร ลูกจ้างเหมา
Content Share
www.kapook.com